Trang Chủ » Tin Tức » Tin Tức » 3 kiểu tóc cho cô dâu mặt tròn
Lựa chọn kiểu tóc phù hợp sẽ giúp gương mặt cô dâu từ tròn trĩnh, mũm mĩm chuyển sang thon gọn, thanh thoát hơn. Nhưng đó là những kiểu tóc nào? Hãy cùng tham khảo những chia sẻ của chúng tôi bên dưới. 

1. Tóc búi gọn

Toàn bộ tóc sẽ được gom lại và buộc đuôi gà cao, sau đó bắt đầu búi gọn. Tuyệt đối không rẽ ngôi giữa hoặc vuốt keo quá nhiều khiến tóc bết sát vào đầu, từ đó khuôn mặt đã tròn càng thêm tròn. Thay vào đó, có thể xõa một ít tóc mái để che bớt phần trán, nhờ đó, tạo sự thon gọn cho khuôn mặt. Kiểu tóc búi gọn này thích hợp với những kiểu váy cưới vai trần hoặc cổ rộng để khoe trọn bờ vai. Kết hợp với phụ kiện cài đầu xinh xắn, cô dâu sẽ trở nên thu hút và nổi bật. 


2. Tóc búi lệch thấp

Nếu e ngại kiểu tóc búi gọn sẽ khiến cô dâu trông già dặn, đứng tuổi thì có thể thay thế bằng kiểu tóc búi lệch thấp. Lúc này, chia tóc mái thành 2 phần lệch nhau rồi buộc túm toàn bộ tóc sang bên trái hoặc bên phải. Có thể đánh rối hoặc uốn xoăn phần đuôi tóc để tạo cảm giác bồng bềnh, đồng thời, “kéo dài” cho khuôn mặt.Kiểu tóc búi lệch thấp sẽ rất lý tưởng nếu cô dâu sở hữu phần tóc mái dài và dày. Phần tóc mái này sẽ được uốn xoăn nhẹ và hất qua một bên khuôn mặt, nhờ đó che bớt khuôn mặt tròn, tạo “góc cạnh” hơn cho khuôn mặt. Khi kết hợp với hoa tai dáng dài, chắc chắn cô dâu sẽ thu hút ánh nhìn bởi vẻ đẹp sang trọng, quyến rũ và sắc sảo. 


3. Tóc buông dài

Khuôn mặt tròn sẽ không còn là vấn đề nếu cô dâu sở hữu mái tóc dài duyên dáng. Tận dụng độ dài của tóc, kết hợp với kiểu make up phù hợp, cô dâu có thể cân đối lại khuôn mặt to tròn của mình. Nếu yêu thích vẻ đẹp nhẹ nhàng, trẻ trung, chỉ cần uốn xoăn lọn nhẹ nhàng cho tóc và buông xõa tự nhiên, kết hợp với váy cưới quây, váy cưới khoét lưng thật táo bạo.Nếu muốn duyên dáng và ấn tượng hơn, có thể buộc tóc đuôi gà lệch và gắn thêm phụ kiện lấp lánh. Lúc này, khuôn mặt “tròn như trăng rằm” sẽ có điểm nhấn và thanh mảnh hơn. Lưu ý: Khi sử dụng phụ kiện cho kiểu tóc này, chỉ nên dùng những phụ kiện bản nhỏ, li ti, tuyệt đối không dùng phụ kiện bản to hay băng cài tóc bao quanh trán, vì chúng sẽ khiến khuôn mặt to và tròn hơn.Thực tế, khuôn mặt tròn đầy như “trăng rằm” khá được nhiều yêu thích bởi sự dễ thương, đáng yêu và phúc hậu. Tuy nhiên, trong make up, khuôn mặt tròn lại khó tạo được điểm nhấn như khuôn mặt dài hay khuôn mặt trái xoan. Vì thế, việc chọn kiểu tóc phù hợp là rất quan trọng, giúp khắc phục khuyết điểm và mang đến vẻ đẹp ấn tượng, thu hút cho các cô dâu. 

Lê Trinh

tin cùng loại:


Mạng xã hội