Trang Chủ » Tin Tức » Tin Tức » 4 lưu ý khi chọn thực đơn cho tiệc cưới
Thực đơn cho bàn tiệc cưới quyết định mức độ hài lòng của thực khách. Làm sao để chọn được thực đơn vừa ngon miệng, vừa no bụng mà trong khoảng ngân sách cho phép không phải là dễ. Hãy cùng tham khảo 4 lưu ý mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để hóa giải vấn đề. 

1. Kinh phí một bàn tiệc

Kinh phí cho một bàn tiệc phụ thuộc vào độ sang trọng của nhà hàng và món ăn mà bạn chọn. Giá của 1 bàn tiệc chênh lệch rất lớn, từ vài triệu đồng đến hàng chục triệu đồng, bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng. Mặt bằng chung hiện nay là nên chọn bàn tiệc có giá từ 2.500.000 đồng trở xuống, bởi sẽ có rất nhiều chi phí phát sinh đi kèm (thức uống, phụ thu, phục vụ,…), đừng để vượt ngưỡng cho phép. 2. Thực đơn món ăn

Thực đơn chung cho một bàn tiệc bao gồm 1 món khai vị, 4 - 5 món chính và 1 món tráng miệng. Nếu chọn ít hơn, khách mời sẽ không no, chọn nhiều hơn thì gây lãng phí. Tùy thuộc mùa tổ chức tiệc cưới mà bạn chọn thực đơn cho phù hợp. Chẳng hạn, nếu tổ chức tiệc cưới vào mùa đông, bạn có thể tham khảo thực đơn sau.
- Món khai vị: Nên ưu tiên cho các món súp như súp cua, súp gà, súp nấm, súp thập cẩm,… để tạo cảm giác ấm bụng, ngon miệng.

- Món chính: Có thể là các món sốt, hấp, lẩu,… vừa nấu vừa ăn để khách mời cảm thấy dễ chịu, ấm áp, xóa tan tiết trời lạnh giá.

- Món tráng miệng: Bánh ngọt hoặc trái cây. Không nên dùng rau câu hay chè lạnh vì sẽ khiến khách mời cảm thấy e ngại. 

Nói chung, phía nhà hàng sẽ tư vấn cho bạn kỹ càng thực đơn để có thể chọn được món ăn phù hợp nhất cho tiệc cưới mùa đông. 3. Phí phục vụ, phí phụ thu

Một số nhà hàng sẽ tính phí phục vụ theo số lượng bàn tiệc. Cứ mỗi bàn là 10% đơn giá một bàn, số lượng càng nhiều thì càng được giảm. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng dịch vụ ngoài thì họ cũng sẽ tính thêm phí phụ thu tùy thuộc vào từng loại dịch vụ. Bạn cần tham khảo thật kỹ các tính phí này để tránh những phát sinh không đáng có sau này. 
4. Những ưu đãi của nhà hàng

Bất kỳ nhà hàng hay trung tâm tiệc cưới nào cũng cung cấp những ưu đãi dành cho khách hàng. Thường thì những ưu đãi này phụ thuộc vào số lượng bàn tiệc cũng như những dịch vụ mà bạn sử dụng trong ngày cưới. Chẳng hạn, nếu số lượng bàn tiệc trên 50, bạn sẽ được tặng 1 - 3 bàn. Hay nếu sử dụng dịch vụ trọn gói của nhà hàng, bạn sẽ được miễn phí bánh kem, sổ ký tên, khăn lạnh, trang trí bàn tiếp khách,… Tuy nhiên, cũng đừng vì “lóa mắt” trước những ưu đãi này mà cố gắng đặt nhiều bàn hay sử dụng những dịch vụ không cần thiết, dẫn đến vượt chi phí dự trù. 

Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để chọn được thực đơn ngon và phù hợp với khả năng, giúp ngày cưới được vui trọn vẹn. 

Lê Trinh

tin cùng loại:


Mạng xã hội