Trang Chủ » Tin Tức » Tin Tức » 5 lý do nên tổ chức tiệc cưới buổi trưa
Hầu hết các cô dâu chú rể đều chọn thời điểm đãi tiệc cưới là buổi tối để tạo sự quây quần, ấm cúng. Tuy nhiên, tổ chức tiệc cưới vào buổi trưa có nhiều ưu điểm mà không phải ai cũng biết, điển hình như 5 ưu điểm dưới đây. 

1. Tiết kiệm chi phí

Tất cả các nhà hàng đều có chính sách ưu đãi cho tiệc cưới buổi trưa, vì thế, bạn có thể tiết kiệm chi phí đáng kể. Thông thường, giá dịch vụ cưới buổi trưa thường rẻ hơn giá dịch vụ cưới buổi tối, cùng với đó, nếu tổ chức buổi trưa, bạn không cần phải sử dụng nhiều các yếu tố ánh sáng, đèn điện, nến,… Vì thế, nếu muốn tổ chức đám cưới tiết kiệm thì buổi trưa là hợp lý nhất. 2. Không bị tắc đường

Ở các thành phố lớn, nhất là khu vực trung tâm, tắc đường vào giờ tan tầm là điều khó tránh khỏi. Đó là lý do vì sao các khách mời thường rất e ngại khi phải đi dự tiệc buổi tối, nhất là tối cuối tuần. Nếu tổ chức tiệc cưới buổi trưa, bạn sẽ tránh được tình trạng này, vừa tạo sự thuận tiện cho gia đình, vừa mang đến sự thoải mái cho khách mời trong việc di chuyển. 


3. Khách mời đến đông đủ và đúng giờ

Thời điểm diễn ra tiệc từ 11 - 14 giờ là khoảng thời gian khách mời được nghỉ trưa (trong trường hợp tổ chức tiệc cưới trong tuần), vì thế, họ sẽ tranh thủ đi đông 2 đúng giờ. Trong khi đó, nếu tổ chức buổi tối, khách mời thường về nhà chuẩn bị rồi mới đi, cộng với việc kẹt xe nên khó tránh khỏi việc đến trễ 1 - 2 tiếng đồng hồ. 4. Cô dâu chú rể có thời gian nghỉ ngơi sau tiệc

Tiệc cưới buổi tối thường kết thúc khuya, cộng với một ngày dài chuẩn bị, cô dâu chú rể sẽ thấm mệt mà không có thời gian nghỉ ngơi. Điều này sẽ được khắc phục nếu tổ chức tiệc cưới buổi trưa, thời điểm kết thúc tiệc là 14 giờ, cô dâu chú rể sẽ còn rất nhiều thời nghỉ ngơi, thậm chí là “quẩy” tăng 2, tăng 3 cùng người thân, bạn bè. 


5. Không bị gián đoạn đêm tân hôn

Nếu phải đi tăng 2, tăng 3 sau tiệc cưới buổi tối, cô dâu chú rể đương nhiên sẽ không còn thời gian và tinh thần cho đêm tân hôn. Và để tránh ảnh hưởng đến đêm “động phòng hoa chúc”, tiệc cưới buổi trưa là sự lựa chọn số 1. Như vậy, có thể thấy, tiệc cưới buổi trưa sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật mà bạn không thể bỏ qua. Vì vậy, không có lý do gì để không tổ chức tiệc cưới buổi trưa để “vẹn cả đôi đường”, vừa có thời gian vui chơi thoải mái với bạn bè, vừa không làm gián đoạn đêm tân hôn. 

Lê Trinh

tin cùng loại:


Mạng xã hội