Trang Chủ » Tin Tức » Tin Tức » 6 món ngon cho tiệc cưới mùa hè
Thực đơn là một trong những yếu tố quyết định mức độ hài lòng, vui vẻ của khách mời. Vì thế, không chỉ chọn thực đơn theo khả năng tài chính hay vùng miền mà còn phải theo từng mùa để mang đến sự ngon miệng cho khách mời. Nếu tiệc cưới diễn ra mùa hè, bạn có thể tham khảo 6 món ngon dưới đây. 

1. Salad

Nếu mùa đông, súp nóng là món lý tưởng thì mùa hè, salad là sự lựa chọn không thể bỏ qua. Bạn có thể chọn các món salad như salad khoai tây, salad cá ngừ, salad tôm chua ngọt,… để làm món khai vị, kích thích vị giác cho khách mời. 



2. Gỏi/nộm ngó sen

Cùng với salad, gỏi/nộm cũng là món khai vị rất được yêu thích, nhất là gỏi/nộm ngó sen bởi đặc tính của ngó sen là thanh mát, giải nhiệt, giàu dinh dưỡng. Ngó sen có thể được trộn với tôm thịt, tai heo, hải sản,… và ăn kèm với bánh phồng tôm, nước mắm chua ngọt. 








3. Gà hấp lá sen

Mùa hè là mùa sen nở rộ, lá sen to và xanh ngắt. Vì thế, tiệc cưới mùa hè thường tận dụng lá sen trong thực đơn như cơm hấp lá sen, gà hấp lá sen để vừa toát lên được đặc trưng mùa hè, vừa mang đến những món ăn tràn ngập hương thơm từ sen. Với món gà hấp lá sen, khách mời không cảm thấy khó ăn như gà nướng, gà chiên, mà ngược lại, còn cảm nhận được sự thơm ngon, đặc biệt, còn có tác dụng thanh nhiệt, giảm mỡ, an thần. 



4. Lẩu riêu cua bắp bò

Thực đơn tiệc cưới không thể thiếu lẩu. Tuy nhiên, mùa hè, thời tiết oi ả, nóng bức, lẩu không phải là sự lựa chọn tối ưu. Nếu vẫn không muốn bỏ qua món lẩu, bạn có thể chọn lẩu riêu cua bắp bò với vị ngọt thơm của cua đồng, sụn bò giòn sật, bắp bò mềm mỏng cùng đĩa rau sống tươi ngon, không tạo cảm giác ngán. Tuyệt đối không chọn lẩu thái, lẩu hải sản chua cay vì chúng sẽ khiến thực khách cảm thấy bội thực, khó nuốt. 








5. Bò lúc lắc khoai tây

Thực đơn tiệc cưới mùa hè không nên quá khô khan, mà hãy ưu tiên cho các món nước hoặc kèm sốt. Bò lúc lắc khoai tây là một ví dụ. Miếng thịt bò mềm ngon, khoai tây bùi béo, nước sốt đậm đà chắc chắn sẽ mang đến hương vị khó quên cho thực khách, dẫu là tiệc cưới buổi trưa hay buổi tối. 



6. Món tráng miệng

Ngày hè, đừng nên chọn món tráng miệng là bánh ngọt, thay vào đó là các loại trái cây tươi, rau câu, chè mát để giúp thực khách giải tỏa được sự nóng bức, khó chịu do thời tiết.

Nhìn chung, nguyên tắc chọn thực đơn cho tiệc cưới mùa hè là: Không chọn những món chiên, nướng, quay nhiều dầu mỡ. Hạn chế chọn những món chế biến từ thịt, thay vào đó là từ rau để giải nhiệt, thanh mát. Đặc biệt, đừng quá chú trọng vào các món độc lạ vì có thể không phù hợp với khẩu vị nhiều người, gây lãng phí. 

Lê Trinh

tin cùng loại:


Mạng xã hội