Trang Chủ » Tin Tức » Tin Tức » 7 lưu ý khi chọn nhà hàng tiệc cưới
Ngày nay, các bạn trẻ thường có xu hướng tổ chức tiệc cưới ở nhà hàng thay vì tổ chức tại gia như trước đây. Ưu điểm tổ chức tiệc cưới ở nhà hàng là giúp mang lại không gian sang trọng, lộng lẫy càng làm tăng thêm cảm xúc thăng hoa cho cặp đôi uyên ương. Tuy nhiên, để chọn được nhà hàng tiệc cưới ưng ý và phù hợp thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng ngay từ khâu lựa chọn. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ 7 lưu ý quan trọng khi chọn nhà hàng tiệc cưới cho bạn tham khảo:

+ So sánh các nhà hàng tiệc cưới
Trước khi quyết định chọn nhà hàng nào thì bạn nên tìm hiểu một số nhà hàng tiệc cưới khả thi, sau đó so sánh giá cả, dịch vụ,...để chọn được địa điểm phù hợp và ưng ý nhất. Vì vậy, nếu đã có ý định đãi tiệc cưới nhà hàng thì bạn nên dành thời gian tham khảo, dò giá nhưng bạn cũng không nên tìm quá nhiều nơi sẽ làm rối vừa mất thời gian vừa không tìm được nơi mình muốn nhé.

+ Chọn sảnh nhà hàng tiệc cưới
Sảnh đãi tiệc cưới cũng đóng một vai trò quan trọng không thể thiếu, bạn nên chọn sảnh tổ chức đám cưới theo phong cách riêng của cô dâu chú rể. Bên cạnh, tùy vào số lượng khách mời mà bạn chọn sảnh lớn hay nhỏ cho phù hợp.

Theo kinh nghiệm, bạn nên chọn sảnh tiệc cưới đảm bảo thoáng mát, cách âm với các phòng xung quanh nhằm tạo được không khí riêng tư, ấm cúng và trang trọng nhất. Lưu ý, bạn nên chọn sảnh cưới có sức chứa lớn hơn số lượng khác đã mờ, như vậy sẽ giúp mang lại cảm giác thoải mái cho khách cũng như bạn có thể chủ động trong mọi tình huống.


+ Chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới
Địa điểm nhà hàng tiệc cưới bạn cũng cần phải chú ý, tốt nhất nên chọn nhà hàng đảm bảo thuận tiện cho việc đi lại cho cả gia đình 2 bên và khách mời. Với việc cẩn trọng khi lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới sẽ giảm thiểu thấp nhất những rủi ro do đường quá xa hoặc đường không thuận tiện mà khách không đến dự được.

+ Phương thức và điều kiện thanh toán
Khi đã chọn được nhà hàng tổ chức tiệc cưới thì bạn bắt đầu tìm hiểu đến phương thức thanh toán ngay từ đầu, tránh trường hợp đến gần ngày tổ chức cưới mới thay đổi giá. Vì vậy, bạn cần phải hỏi kỹ phương thức thanh toán trước khi ký hợp đồng, nếu thấy điều khoản nào không phù hợp bạn cần phải trao đổi rõ ràng để tránh rắc rối trong tiệc cưới của mình nhé.


+ Chọn thực đơn trong tiệc cưới
Tùy vào điều kiện cá nhân mà bạn chọn thực đơn bao nhiêu món, thường ở nhà hàng sẽ có nhiều thực đơn khác nhau cho bạn dễ dàng chọn lựa. Theo kinh nghiệm, khi chọn thực đơn bạn nên dựa vào tiêu chí thời tiết để chọn món ăn sẽ giúp khách dự tiệc cảm thấy ngon miệng và vui hơn.

+ Sân khấu, bàn ghế nhà hàng
Sân khấu, bàn ghế nhà hàng bạn cũng cần phải lựa chọn kỹ lưỡng nhằm mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất cho khách đến tham dự tiệc cưới của bạn. Theo đó, bạn cần xem xét khoảng cách giữa các ghế, các bàn có đủ trống để mọi người ngồi cạnh nhanh không bị gò bó, khó chịu hay ra vào khó khăn không nhé.

+ Nhân viên, cách phục vụ của nhà hàng tiệc cưới
Khi đi chọn nhà hàng tiệc cưới bạn cũng đừng quên quan sát nhân viên cũng như cách phục vụ của nhà hàng tiệc cưới đó, bởi đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến tâm lý của khách dự tiệc. Do vậy, bạn chỉ nên chọn nhà hàng có nhân viên phục vụ tận tình, niềm nở để không để lại ấn tượng không tốt với khách của bạn.


Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có được những kiến thức cơ bản nhất để bắt đầu lên kế hoạch tìm nhà hàng tiệc cưới cho mình nhé. Chúc bạn thành công!

Lê Hằng

tin cùng loại:


Mạng xã hội