Trang Chủ » Tin Tức » Thiệp cưới » Bí quyết để có thiệp cưới hoàn hảo
Bất cứ cặp đôi nào cũng mong muốn có một đám cưới hoàn hảo, sự hoàn hảo được thể hiện bởi rất nhiều yếu tố từ việc chọn ngày cưới, đặt thiệp, nhà hàng cưới, trang phục cưới… Tất cả cần phải được chuẩn bị thật chu đáo mới có thể mang lại một đám cưới trọn vẹn. Vậy đôi uyên ương đã biết cách chọn thiệp cưới cho ngày vui của mình hay chưa? Chúng tôi tin những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn chọn được thiệp cưới ưng ý nhất.

1/ Thời điểm đặt thiệp


Thời gian đặt thiệp vô cùng quan trọng nó ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình làm thiệp cưới của bạn. Đặt thiệp quá muộn có thể khiến bạn gặp nhiều khó khăn, do đó chúng ta hãy đặt thiệp cưới khi đã hoàn chỉnh danh sách khách mời. Có nghĩa là đặt thiệp trước đám cưới từ 3 – 4 tháng để có thể lên ý tưởng, tìm kiếm đơn vị in ấn chuyên nghiệp và giúp việc in ấn diễn ra suôn sẻ hơn.

2/ Đặt thừa thiệp khoảng 20 – 30 cái

Nếu bạn có dự định mời 300 khách thì nên đặt thừa thiệp ra khoảng 20 – 30 cái nữa, không nên đặt đúng 300 cái. Vì trong quá trình viết thiệp có thể bạn sẽ viết sai, hỏng hoặc cũng có thể có thể khách mời. Chúng ta nên đặt thiệp cưới 1 lần để tiết kiệm chi phí vì đặt số lượng lớn luôn được ưu đãi nhiều hơn so với việc đặt lẻ tẻ thiệp.

3/ Nội dung đầy đủ

Khi tìm đến địa chỉ đặt in thiệp cưới  mọi người cần phải chuẩn bị thật kỹ và đầy đủ các nội dung chính của thiệp cưới như: họ tên hai họ, địa điểm, thời gian tổ chức tiệc. Chúng ta cũng có thể in thêm bản đồ để khách mời dễ dàng tìm được địa điểm một cách nhanh nhất.

4/ Chi phí thiệp cưới


Chi phí cho thiệp cưới không phải là một số tiền nhỏ vì vậy mà đôi uyên ương cần phải cân nhắc điều này khi lựa chọn thiệp cưới. Bạn nên dựa trên khả năng tài chính của mình để chọn chất liệu, kiểu dáng thiệp cưới. Thường những loại giấy in dày, đẹp thường sẽ rất đắt và bạn nên cân nhắc thật kỹ điều này nhé.

5/ Nhờ người viết thiệp cưới

Nếu bạn cảm thấy không tự tin về nét chữ của mình thì có thể nhờ người thân, bạn bè của mình viết chữ đẹp để viết thiệp cưới giúp bạn. Đó là điều nên làm bởi nếu tấm thiệp cưới được viết bởi những nét chữ nghệch ngoạc có thể khiến các vị khách mời cảm thấy không hài lòng. Hơn nữa, nếu với số lượng thiệp nhiều thì một mình bạn chắc hẳn sẽ viết không xuể, do đó nhờ người viết phụ là điều nên làm.

6/ Thời gian gửi thiệp cưới

Nếu chúng ta đã hoàn thành xong việc đặt in thiệp cưới thì hãy xem ngày và chọn thời gian gửi thiệp cưới phù hợp. Với những khách mời ở xa mọi người nên gửi thiệp trước nửa tháng để họ có thể chuẩn bị và sắp xếp thời gian. Còn với khách mời ở gần thì chỉ cần gửi thiệp trước 7 – 10 ngày là phù hợp.

T.T
tin cùng loại:


Mạng xã hội