Trang Chủ » Tin Tức » Tin Tức » Bí quyết tổ chức đám cưới tiết kiệm và ấm cúng
Nếu bỏ túi 10 bí quyết mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, bạn sẽ tổ chức một đám cưới trong khả năng cho phép mà vẫn đảm bảo sự ấm cúng. 

1. Hạn chế khách mời

Phong cách tổ chức đơn giản, số lượng khách mời hạn chế, chỉ là người thân, bạn bè và đồng nghiệp thân thiết sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản khá lớn cho đám cưới. Tốt nhất khách mời chỉ nên dưới 300 người. 2. Thời gian lễ cưới

Việc gộp lễ đính hôn với lễ cưới vào một ngày là cách để tiết kiệm chi phí hiệu quả, từ chi phí sính lễ, đi lại đến các dịch vụ trang trí nhà cửa, trang điểm, váy tóc,…

3. Nhờ bạn bè chụp ảnh cưới

Nếu có bạn bè là người đam mê chụp ảnh, bạn có thể nhờ họ chụp dùm bộ ảnh cưới với phong cách giản dị, tự nhiên. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm tiền chụp ảnh cưới, vừa để người bạn thỏa sức đam mê sáng tạo. 


4. Nhẫn cưới

Nên chuẩn bị nhẫn cưới từ sớm để có thể linh hoạt trong việc nắm bắt giá vàng. Hầu hết các loại nhẫn cưới hiện nay đều được làm từ vàng 14K, 18K, 24K với giá cả tầm trung, phù hợp. Bên cạnh đó, thay vì chọn nhẫn cưới kim cương cầu kỳ, bạn có thể chọn những mẫu nhẫn cưới được gắn đá, pha lê đơn giản mà vẫn rất sang trọng. 5. Trang phục cưới

Giá thuê váy cưới hiện nay thấp nhất là 1 triệu đồng/váy và vest là 500 ngàn đồng/bộ. Bạn có thể chọn 1 - 2 bộ váy và vest để mặc trong 2 ngày đãi tiệc là được, không nhất thiết phải thuê đến 3 - 4 bộ vì nó sẽ đội chi phí cưới lên rất nhiều. 

6. Hoa cưới

Nên chọn hoa cưới từ những loài hoa bình thường như lan, hồng, huệ,… thay vì những loài hoa ngoại nhập. Ngoài ra, một bó hoa có thể sử dụng được 2 ngày nên bạn có thể chỉ sử dụng duy nhất 1 bó để tiết kiệm. 
7. Xe đưa đón

Nếu khả năng tài chính eo hẹp, bạn có thể chọn những dòng xe Daewoo, Toyota, Fiat,… để làm xe đưa đón dâu. Không nhất thiết phải thuê xe siêu sang, bóng lộn, mui trần vì giá thuê những dòng xe này là không hề nhỏ. 

8. Tiệc cưới

Tiệc cưới được đặt phù hợp với số lượng khách mời và đối tượng khách mời. Tuyệt đối không chọn những món ăn cầu kỳ, có giá cao mà lại không thích hợp với số đông khách mời, dẫn đến việc thừa cỗ rất lãng phí. 9. Buổi ra mắt thân tình

Vì khách mời là những người thân thiết nên không nhất thiết phải thuê các dịch vụ đón tiếp long trọng, khách sáo. Thay vào đó, sự chân thành, nhiệt tình của cô dâu chú rể và họ hàng 2 bên là đủ để khách mời cảm thấy vui vẻ và thiện cảm. 

10. Để dành tiền

Và cuối cùng, khoản tiền mừng sau đám cưới nên được để dành để lo cho cuộc sống mới sau này, không nên sử dụng để đi du lịch hay mua sắm lãng phí. 

Trên đây là 10 kinh nghiệm giúp bạn tổ chức đám cưới tiết kiệm, tránh tình trạng “vung tay quá trán” và phải “kéo cày trả nợ” sau này, ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân vốn phải hạnh phúc và êm đềm. 

Lê Trinh

tin cùng loại:


Mạng xã hội