Trang Chủ » Tin Tức » Tin Tức » Cách chọn thiệp cưới cực chuẩn
Những tấm thiệp hồng đang ngày càng làm tròn nhiệm vụ của mình, nó không chỉ là một lời báo hỉ mà còn thể hiện sự chân thành của chủ nhân bữa tiệc với các vị khách mời của mình. Những tấm thiệp cưới chỉn chu, đẹp luôn nhận được sự đón nhận của mọi người. Vậy bạn đã biết cách chọn thiệp cưới chuẩn cho đám cưới của mình hay chưa?

1. Xác định phong cách đám cưới


Chọn thiệp cưới thì cần gì phải xác định phong cách đám cưới? Bạn có từng nghĩ như vậy không, chắc hẳn có phải không nào. Nếu bạn muốn có được những tấm thiệp cưới đẹp, phù hợp thì chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc và xác định cụ thể phong cách mà bạn muốn tổ chức đám cưới. Bởi điều này giúp bạn định hình được mẫu thiệp mà mình sẽ chọn theo phong cách hiện đại, cổ điển, đáng yêu hay quyến rũ…

2. Thiết kế và màu sắc

Thị trường thiệp cưới hiện nay có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã và chất liệu thiệp cưới khác nhau, liệu bạn sẽ chọn mẫu thiệp nào cho đám cưới của mình. Hãy định hình sẵn những điều bạn muốn có trong tấm thiệp cưới để dễ dàng trao đổi với đơn vị in ấn thiệp cưới. Mọi người có thể tham khảo những mẫu thiệp trên mạng, các tạp chí cưới hỏi… Ngoài việc chú ý đến kiểu dáng thiệp các cặp đôi cũng cần phải quan tâm đến màu sắc thiệp cưới. Màu sắc của các yếu tố như nền, họa tiết, chữ phải hài hòa với nhau để giúp tấm thiệp đẹp và nổi bật hơn.

3. Thời gian đặt thiệp


Đâu là thời điểm thích hợp để đặt thiệp cưới? Trước khi diễn ra đám cưới từ 3 – 4 tháng là thời điểm thích hợp nhất để đặt in thiệp cưới. Khoảng thời gian này không nhiều bởi bạn phải chuẩn bị nhiều khâu như lựa chọn nhà in, chọn mẫu thiệp, chọn giấy, thời gian in, chỉnh sửa… Nếu đặt thiệp cưới quá muộn có thể khiến bạn phải cập rập và tốn kém nhiều chi phí hơn.

4. Số lượng thiệp và chi phí

Thiệp cưới hiện có nhiều mẫu mã, mỗi mẫu sẽ có những mức giá khác nhau nhưng dao động từ vài ngàn cho đến vài chục ngàn một thiệp cưới. Chúng ta nên dựa trên khả năng tài chính của mình để chọn thiệp cưới với mức chi phí phù hợp nhất, không nên đặt thiệp quá đắt sẽ rất tốn kém. Số lượng thiệp sẽ dựa trên danh sách khách mời của hai bên, tuy nhiên nên đặt thừa ra khoảng 30 thiệp để phòng trường hợp viết hỏng, thêm khách…

5. Chọn nhà in thiệp cưới

Một trong những điều cực kỳ quan trọng mà các đôi uyên ương không được bỏ qua khi đặt in thiệp cưới chính là lựa chọn nhà in uy tín. Chỉ những đơn vị in ấn chất lượng, uy tín mới giúp bạn có được những mẫu thiệp đẹp và đảm bảo đúng hẹn.


T.T
tin cùng loại:


Mạng xã hội