Trang Chủ » Tin Tức » Thiệp cưới » Cách đặt in thiệp cưới hiệu quả
Đặt in thiệp cưới là một việc đơn giản khi ngày càng có nhiều cửa hàng in ấn thiệp cưới ra đời. Tuy nhiên, để sở hữu được những tấm thiệp cưới giá rẻ mà ấn tượng và chất lượng, bạn cần lưu ý đến những kinh nghiệm “xương máu” sau đây. 

1. Lưu ý những cửa hàng in thiệp cưới do người quen giới thiệu. Vì đã có người “tiên phong” nên bạn sẽ hạn chế được những rủi ro hay sự ép giá, thay vào đó sẽ là những tấm thiệp cưới đúng yêu cầu, chất lượng với mức giá hợp lý.  

2. Để ý chất liệu giấy bởi đây là yếu tố quyết định giá cả của thiệp cưới. Bên cạnh đó, có thể lúc chọn giấy, cửa hàng sẽ đưa mẫu giấy rất đẹp, nhưng đến khi in thì lại thay thế bằng loại rẻ hơn, dù có màu sắc và hoa văn tương đồng nhưng lại không có độ bóng, độ mịn như loại giấy ban đầu bạn đã xem.  3. Chú ý tới những phụ kiện kèm theo thiệp cưới. Nếu bạn muốn thiệp cưới đính kèm ren, ruy băng, dây cột,… thì phải yêu cầu cửa hàng làm chính xác và chắc chắn như mẫu, tránh trường hợp sai sót hay làm cẩu thả, đến khi nhận thiệp về phải mất thời gian chỉnh sửa (buộc, dán) lại. 

4. Đưa bản đồ nhà hàng chính xác. Thiệp cưới hiện nay thường in bản đồ lên phong bì. Bạn và cửa hàng đều phải kiểm tra cẩn thận bản đồ trên tấm thiệp cưới được in ra đầu tiên để xác định chắc chắn bản đồ chính xác rồi mới tiến hành in đồng loạt những tấm thiệp cưới sau.5. Nên in dư từ 30 - 50 tấm thiệp, bởi quá trình ghi thiệp sẽ bị sai sót hoặc phát sinh thêm những vị khách bị “bỏ quên”. Điều này cũng giúp bạn thoải mái hơn trong quá trình ghi thiệp và tránh trường hợp khi có nhu cầu in thêm, giá thiệp có thể bị “đôn” lên gấp 3 - 4 lần. 

6. Thỏa thuận tiền cọc, tiền in và thời gian giao thiệp. Với những yêu cầu này, bạn cần ghi rõ ràng trong hợp đồng cũng như biên lai giao nhận để tránh những sai sót hay chậm trễ từ cửa hàng. Thường thì khoảng sau 1 tuần đặt thiệp thì cửa hàng sẽ giao thiệp, nhưng có chỗ phải 15 - 20 ngày mới có. Chính vì vậy, bạn cần thỏa thuận rõ với cửa hàng in thiệp để biết được chính xác ngày giao thiệp. 

Lê Trinh
tin cùng loại:


Mạng xã hội