Trang Chủ » Tin Tức » Tin Tức » Cách ghi thiệp cưới
Thiệp cưới dù đẹp hay ấn tượng đến đâu nhưng không được ghi một cách cẩn thận cũng sẽ khiến khách mời cảm thấy không được tôn trọng. Nên nhớ, dù thiệp cưới giá rẻ hay thiệp cưới cao cấp thì cách viết cũng sẽ không khác nhau, vẫn thể hiện được thiện chí và sự thành tâm của bạn đối với khách mời. Tuyệt đối tránh cách viết cẩu thả hay theo mô tuýp của một thiệp cưới được in sẵn. 

1. Đối với khách mời chưa lập gia đình

Vỏ thiệp sẽ ghi tên người được mời, bên trong ruột thiệp là tên người được mời cộng với người đi kèm (người yêu hoặc người thương). Thay vì ghi bạn thì hãy ghi tên để thể hiện tính thân thiết và gần gũi.

 

2. Đối với khách mời đã có gia đình

Với khách mời là những người đã có gia đình và lớn tuổi hơn bạn thì bên ngoài thiệp sẽ ghi tên người được mời, bên trong thiệp sẽ là tên người mời với vợ/chồng và các con (nếu có). Không nên ghi “gia đình anh/chị” vì nó chung chung, không thể hiện được thiện chí của bạn. 

3. Đối với những người họ hàng, hàng xóm lớn tuổi


Thường những khách mời này sẽ để ba mẹ mời, nếu ba mẹ không còn thì các anh chị lớn sẽ là người đại diện mời. Trong một số trường hợp buộc bạn phải đứng tên mời thì phải có cách kính ngữ kèm theo. Chẳng hạn như bên ngoài ghi “Kính mời bác A/cô B…”, bên trong ghi rõ “Kính mời hai bác và gia đình/Kính mời hai bác và anh chị…”.Với những thiệp cưới đã in sẵn lời mời, bạn chỉ cần điền thêm thông tin vào là xong thì cần lưu ý một số điểm: 

- Viết hoa tên người được mời

- Nhấn mạnh tên người được mời bằng cách viết “anh chị A, cô chú B” để tạo cảm giác được tôn trọng, được “nhiệt tình” mời chứ không phải là mới xã giao.

- Phần dưới nên viết là mời anh và chị để tỏ lòng thành ý mời cả vợ lẫn chồng.

“Lời chào cao hơn mâm cỗ”, vì thế, hãy để lời mời của bạn mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu và sự hứng thú cho khách được mời đến tham dự hôn lễ của bạn.

Lê Trinh
tin cùng loại:


Mạng xã hội