Trang Chủ » Tin Tức » Thiệp cưới » Cách ghi thiệp cưới cho người theo đạo
Hiện nay, thiệp cưới trên thị trường có rất nhiều loại cho bạn lựa chọn, nhưng với những đôi uyên ương theo đẹp thì họ lại băn khoăn không chọn thiệp cưới như thế nào cho phù hợp. Để giúp bạn giải tỏa được những băn khoăn đó, trong bài viết hôm nay chúng tôi xin tư vấn cho bạn cách để chọn và viết thiệp cưới cho các cặp đôi theo đạo cho bạn tham khảo nhé.

Với thiệp cưới của người có đạo cũng không có khác gì nhiều so với thiệp cưới thông thường, nhưng bạn sẽ có thêm phần làm lễ trrong nhà thờ nữa. Vì vậy, khi ghi thiệp cưới bạn nên báo thêm thông tin này vào thiệp cưới. Bạn có thể chuẩn bị 2 loại thiệp để mời khách, một loại thiệp cưới thêm nội dụng làm lễ tại nhà thờ dành cho những khách mời có đạo bạn, và một loại thiệp nữa là thiệp cưới như thông thường. Về cách ghi như sau:

+ Loại thiệp có thêm thông tin đến dự lễ ở nhà thờ
Hiện nay, tại các cửa hàng bán thiệp cưới sẽ có loại thiệp dành riêng cho người có đạo. Thiệp cưới vẫn được thiết kế mẫu mã như thông thường, nhưng sẽ có một tờ thiệp riêng kẹp chung vào thiệp cưới. Bạn cũng có thể tự thiết kế tấm thiệp riêng này hoặc đặt mua đều có nhé.

Bạn lưu ý, thiệp cưới của bạn phải ghi đầy đủ cả phần tên thánh của 2 bạn để khách mời biết được 2 bạn theo đọa nào. Về nội dung thông tin thì bao gồm các nội dung như:

“ Kính mời ….tới dự Thánh lễ phối của hai con chúng tôi
Vào lúc….tại giáo xứ…( là nơi làm lễ thành hôn của hai bạn)” . Giáo xứ làm lễ không phải bạn chọn nhà thờ nhà cũng được, mà là nhà thờ mà 2 bạn sinh sống nhé.

+ Thiệp cưới mời khách đến dự tiệc
Thông thường sau phần làm lễ ở Giáo xứ, các đôi uyên ương sẽ tổ chức tiệc đãi khách ở nhà hàng tiệc cưới đã đặt trước. Với những vị khách này bạn có thể chọn thiệp cưới như thông thường là được, vì phần lớn họ đều không có đạo, và họ đến đây để chung vui cùng bạn.


Thiệp cưới cho người có đạo

Trong phần ghi thiệp cưới bạn không cần ghi tên thành của 2 bạn, vì họ cũng không quan tâm nhiều vấn đề này. Về thiệp cưới bạn cũng không cần phải đính kèm tờ thiệp giống như thiệp gửi cho những khách mời đến dự lễ ở nhà thờ nhé.

Tuy có một chút khác biệt giữa thiệp cưới thông thường với thiệp cưới cho người có đạo, nhưng bạn cũng không nên quá lo ngại về vấn đề này nhé. Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn có thể yên tâm chọn cho mình bộ thiệp cưới thật đẹp, độc đáo và tạo được ấn tượng với khi mời khi nhận được thiệp cưới của bạn nhé.

T.H

tin cùng loại:


Mạng xã hội