Trang Chủ » Tin Tức » Tin Tức » Kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới dạng buffet
Tổ chức tiệc cưới dạng buffet chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam, tuy nhiên, nếu các bạn là cặp đôi hướng ngoại, năng động và yêu thích sự mới mẻ thì có thể tham khảo những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để có thể tổ chức tiệc cưới dạng buffet thành công. 

1. Ghi chú trong thiệp mời là tiệc cưới sẽ tổ chức kiểu buffet để khách mời chủ động trong mọi tình huống.

2. Khu vực tổ chức tiệc buffet phải rộng rãi, thoải mái, tạo sự thuận tiện cho mọi người đi lại, trò chuyện cũng như lấy thức ăn. Thức ăn tầm 15 - 20 món là đủ, thể hiện sự đa dạng trong khâu chế biến, trình bày, giúp mọi người cảm thấy thích thú và dễ dàng chọn được món hợp khẩu vị.3. Do khách mời có thể tự lấy thức ăn cho mình nên bạn không nhất thiết phải thuê quá nhiều đội ngũ phục vụ, vừa gây lãng phí, vừa khiến khách mời cảm thấy mất tự nhiên, không thoải mái khi ăn tiệc buffet mà có người theo phục vụ.


4. Như đã nói, tiệc cưới dạng buffet chưa thực sự phổ biến ở nước ta nên khâu tổ chức đôi khi không hoàn hảo. Vì thế, bạn phải chọn chọn một dịch vụ chuyên nghiệp và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Nhất là việc bố trí và sắp xếp bàn thức ăn sao cho hợp lý để tránh tình trạng khách mời “ùn ứ”, chờ đợi quá lâu khi lấy thức ăn. Ngoài ra, có thể giới hạn số lượng khách mời để tránh những phiền toái không đáng có. 5. Tiệc buffet thể hiện phong cách hiện đại, tuy nhiên, không vì thế mà loại bỏ những nghi thức quan trọng của một đám cưới, chẳng hạn như trao nhẫn, đọc lời giao ước, phát biểu cảm ơn,… Điều này vừa mang đến những giây phút xúc động và khó quên, vừa tạo dấu ấn sâu sắc cho những ai chứng kiến.

6. Bên cạnh việc để khách mời thoải mái trò chuyện, đừng quên thu hút họ bằng một vài tiết mục đặc sắc từ khu vực lễ đài. Đó có thể là tiết mục văn nghệ hoặc những trò chơi hài hước. Chắc chắn không khí buổi tiệc sẽ được khuấy động, trở nên sôi nổi và cuồng nhiệt hơn.


7. Tiệc cưới dạng buffet chỉ thực sự thích hợp với những khách mời trẻ tuổi, là bạn bè và đồng nghiệp của cô dâu chú rể. Với những khách mời lớn tuổi, bạn nên cân nhắc để tránh cảm giác khó chịu, không hài lòng nơi họ. Vẫn có thể mời họ tham dự, nhưng hãy sắp xếp khu vực ngồi sao cho hợp lý. 8. Cuối cùng là kinh phí. Bạn hoàn toàn không phải lo lắng vì thực tế, tổ chức tiệc kiểu buffet sẽ rẻ hơn nhiều, từ chi phí bàn tiệc đến các chi phí phục vụ, phụ thu. Nếu bàn tiệc thông thường dao động từ 2 - 5 triệu đồng (chưa kể thức uống) cho một bàn 10 người thì với tiệc buffet, con số này thấp hơn nhiều.

Với những kinh nghiệm nhỏ mà chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn chắc chắn sẽ “bỏ túi” được vài bí quyết để tổ chức một tiệc cưới buffet ấn tượng và khó quên.

Lê Trinh

tin cùng loại:


Mạng xã hội