Trang Chủ » Tin Tức » Tin Tức » Sắp xếp chỗ ngồi trong tiệc cưới sao cho hợp lý?
Dù bạn có trang hoàng không gian tiệc cưới lung linh, lộng lẫy đến đâu mà khách mời cảm thấy không thoải mái, dễ chịu trong việc tìm kiếm chỗ ngồi thì cũng bằng thừa. Nên nhớ, việc sắp xếp chỗ ngồi cho khách mời là rất quan trọng, nhất là với những tiệc cưới từ 400 - 500 bàn trở lên. Vậy sắp xếp chỗ ngồi trong tiệc cưới sao cho hợp lý? 

1. Bắt đầu sớm

Đừng bao giờ để đến tận ngày cưới mới lo sắp xếp, bố trí chỗ ngồi cho khách mời bởi trong ngày cưới, bạn có nhiều việc khác quan trọng hơn. Tốt nhất nên bắt đầu công việc này khoảng 1 tuần trước đám cưới để nếu có thay đổi vào phút cuối, bạn cũng chủ động sắp xếp được. 


2. Hệ thống hóa mọi thứ

Hãy phân loại danh sách khách mời theo từng nhóm, chẳng hạn như gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, khách của cô dâu, khách của chú rể, khách của bố mẹ 2 bên,… Bằng cách hệ thống hóa khách mời theo từng nhóm, bạn không chỉ sắp xếp chỗ ngồi dễ hơn mà còn mang đến sự vui vẻ cho khách mời bởi họ được ngồi với chính những người bạn của mình. 3. Thiết kế bảng tên bàn

Sau khi phân chia khách mời theo nhóm, việc tiếp theo là thiết kế bảng tên cho bàn tiệc. Vị trí sắp xếp bàn tiệc thường theo nguyên tắc: Khách mời càng quan trọng thì vị trí càng gần sân khấu. Đó là lý do vì sao bàn 2 bên gia đình thường ở vị trí trên cùng. Còn đối những vị trí gần lối đi hay WC, bạn nên cân nhắc thật kỹ. Sau khi hoàn thành công việc này, đừng quên thông báo đến khách mời để họ dễ dàng tìm được khu vực họ sẽ ngồi. 


4. Phân công người hướng dẫn vị trí chỗ ngồi

Nếu tổ chức tại nhà hàng hay trung tâm tiệc cưới, bộ phận quản lý của nhà hàng sẽ phân công người hướng dẫn vị trí chỗ ngồi cụ thể. Nhưng nếu tổ chức tại nhà, bạn có thể nhờ người thân hoặc bạn bè thân cận để làm nhiệm vụ này. Những khách mời đặc biệt như ông bà, người có vai vế trong gia đình hay thầy cô giáo cũ, sếp ở công ty,… cần được hướng dẫn và đón tiếp cẩn thận để tránh sơ suất.Nếu tổ chức tiệc cưới theo kiểu buffet với 100 khách mời thì việc đón tiếp sẽ dễ dàng. Nhưng với số lượng khách mời đông, bàn tiệc nhiều thì khâu đón tiếp và sắp xếp chỗ ngồi không phải là đơn giản. Bạn cần áp dụng những bí quyết mà chúng tôi chia sẻ trên để mang đến sự vui vẻ và hài lòng cho tất cả khách mời. Bởi một khi được đón tiếp chu đáo và ân cần thì họ mới cảm thấy thoải mái và tự nhiên khi dùng bữa. 

Lê Trinh

tin cùng loại:


Mạng xã hội