Trang Chủ » Tin Tức » Thiệp cưới » Thiệp báo hỷ và thiệp cưới khác nhau như thế nào?
Một số cặp đôi uyên ương vẫn còn ngợ ngờ thiệp cưới và thiệp báo hỷ giống hay khác nhau và khác nhau như thế nào? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt và hiểu đúng nghĩa của 2 loại thiệp này.

1. Phân biệt thiệp cưới và thiệp báo hỷ
Về tính chất: thiệp báo hỷ chỉ mang tính chất thông báo với dòng chữ “ THIỆP BÁO HỶ”, còn thiệp cưới thì bao gồm cả việc thông báo và mời đến dự tiệc với dòng chữ “ THIỆP MỜI”. 

Về hình thức: về cách ghi thiệp cũng có sự khác biệt đôi chút, thiệp báo hỷ sẽ để dòng chữ “ trân trọng thông báo lễ thành hôn được tổ chức vào ngày, giờ nào”; Còn thiệp cưới sẽ có thêm phần “ kính mời tên khách mời đến dự tiệc”.


Thiệp báo hỷ

2. Thiệp báo hỷ dùng trong trừng hợp nào?
Thiệp báo hỷ bạn dùng để gửi đến cho những vị khách ở xa không tiện đến dự tiệc của bạn được, và bạn chỉ cần gửi thiệp báo hỷ để thông bao và chia vui với họ. Hoặc trường hợp cô dâu – chú rể muốn tiết kiệm bớt chi phí hay số lượng khách quá nhiều thì bạn có thể tiết giảm số lượng khách mời bằng cách chỉ gửi thiệp báo hỷ thay vì gửi thiệp cưới cho họ.

3. Hình thức gửi thiệp báo hỷ
Bạn có 3 phương pháp để gửi thiệp báo hỷ đến các vị khách của bạn như sau:

+ Thiệp báo hỷ điện tử: Với sự phát triển của công nghệ internet bạn có thể áp dụng hình thức gửi thiệp báo hỷ điện tử như gửi qua mail, facebook, zalo,…phương pháp này giúp bạn gửi thiệp nhanh chóng lại tiết kiệm chi phí đáng kể. Tuy nhiên, nhược điểm của hình thức này là giới hạn về độ tuổi khách mời, có nghĩa bạn chỉ có thể gửi cho những ai là bạn của bạn, có sử dụng mạng xã hội, chứ không gửi được cho những vị khách lớn tuổi hay những người không thường xuyên sử dụng internet.


Thiệp báo hỷ

+ Thiệp báo hỷ bằng giấy: Tại các cửa hàng cung cấp thiệp cưới cũng sẽ có cung cấp cả thiệp báo hỷ bạn có thể hỏi mua. Thiệp báo hỷ thường là tấm thiếp nhỏ, khi gửi đến khách mời bạn có thể tặng kèm bánh su sê, bánh đậu xanh hay các loại bánh kẹo khác nhằm thể hiện sự tôn trọng và coi như món quà xin lỗi của bạn dành cho họ nhé.

+ Thiệp báo hỷ mời miệng: Dân gian ta vẫn còn một hình thức mời cưới nữa đó là mời miệng, và bạn hoàn toàn có thể áp dụng phương thức này để báo hỷ. Bạn có thể gọi điện báo tin đối với những vị khách ở xa, chắc chắn họ cũng sẽ thông cảm và vui vẻ gửi lời chúc phúc đến cho đôi bạn.

Ngày nay, thiệp cưới báo hỷ cũng được sử dụng phổ biến, hãy dành thời gian chăm chút và thể hiện sự trân trọng khi gủi thiệp báo hỷ cho khách mời thì chắc chắn họ cũng cảm thấy hài lòng khi nhận thiệp của bạn đấy.

T.H

tin cùng loại:


Mạng xã hội