Trang Chủ » Tin Tức » Thiệp cưới » Thiệp cưới đẹp và những điều cần lưu ý
Có rất nhiều việc cần phải chuẩn bị trước ngày lễ đám cưới và thiệp cưới là một trong những yếu tố khiến các đôi uyên ương phải đau đầu. Thị trường với sự xuất hiện của khá nhiều mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc của thiệp cưới khác nhau song điều đó không làm vơi đi nỗi khó khăn của họ. Thấu hiểu được điều đó, hôm nay chuyên trang của chúng tôi xin gợi ý đến bạn một vài vấn đề xoay quanh việc chọn và in thiệp, đảm bảo tránh những rắc rối về sau.

1.Lên danh sách khách mời

Trước khi sở hữu được một bức thiệp cưới đẹp thì nhiệm vụ đầu tiên mà cặp đôi cần phải làm đó chính là lên vị trí khách mời, cân nhắc nên mời và không nên mời ai, sau khi đã rút lại được danh sách rồi mới nghĩ đến chuyện đặt thiệp cho nhà trai và nhà gái chung hay riêng, bạn bè của cô dâu chú rể và bạn bè của cha mẹ ông bà có cần phải in thiệp khác nhau không? Hãy trao đổi, bàn bạc với các bậc phụ huynh để không gặp sai sót gì. Theo lời khuyên của các chuyên gia thì hai bên nên đặt chung thiệp, như vậy sẽ tiện hơn và cũng giảm bớt đi các chi phí không cần thiết.2.Chọn mẫu thiệp

Sau khi lên danh sách khách mời và xác định được số lượng thì nhiệm vụ tiếp theo mà bạn phải làm đó chính là bắt đầu đi lựa chọn những mẫu thiệp mà mình thích. Thực ra thị trường hiện nay với khá nhiều loại mẫu mã khác nhau nhưng để đưa ra quyết định cuối cùng bạn cũng phải cân nhắc thật kỹ lưỡng, tùy vào điều kiện kinh tế mà bạn nên chọn mẫu thiệp nào cho phù hợp, nếu như ít tiền bạn hãy chọn những loại đơn giản, ít phụ kiện, chủ yếu chất liệu giấy dày hơn một chút là được. Hãy đảm bảo thống nhất lựa chọn mẫu thiệp cưới theo sở thích, màu sắc của đôi uyên ương mà làm hài lòng được cả các bậc phụ huynh.

3.Chọn nơi in thiệp

Trước khi quyết định nên đặt thiệp cưới ở đâu thì bạn nên xem xét kỹ lưỡng các thông tin về nhà in ấy, nơi đó có lịch sử lâu đời hay chưa, mẫu mã thiệp cưới có đa dạng hay không, chất lượng in ấn như thế nào, giá cả có phù hợp hay không, nó có đáp ứng được sở thích cũng như quan tâm đến khách hàng hay không…? Tốt nhất bạn nên tham khảo những điều này ở trên mạng, những người có kinh nghiệm trong nghề để đảm bảo đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất.4.Số lượng thiệp 

Nhiều người cho rằng đặt in thiệp cưới với số lượng đúng với danh sách mà họ đưa ra ban đầu là tiết kiệm nhất, song điều này hoàn toàn ngược lại. Bản thân bạn không chắc được rằng số lượng khách mời mà bạn lên danh sách đã đủ hay chưa, trong quá trình viết thiệp có bị sai sót hay không, do vậy mà nếu sau khi phát hiện ra thiếu và đi in thêm thì bạn chắc chắn sẽ phải tốn thêm một khoản tiền không ít, đó chưa kể đến chuyện thời gian gấp rút nữa. Dự trù có thể khắc phục được các sự cố phát sinh bạn nên đặt thiệp cưới trước khoảng 3 tháng, đảm bảo thời gian dư dã để thực hiện mọi việc cho thật hoàn hảo.

Thùy Duyên

tin cùng loại:


Mạng xã hội