Trang Chủ » Tin Tức » Thiệp cưới » Thông điệp truyền tải và nội dung cần lưu ý khi viết thiệp cưới
Thiệp cưới chính là vật dụng để thay cho đôi uyên ương gửi lời báo hỷ đến các vị khách mời, lẽ dĩ nhiên sẽ chẳng ai muốn thiệp gửi đi mà người lại không đến, điều đó giải thích nguyên nhân vì sao bên cạnh việc lựa chọn mẫu mã thiệp cưới đẹp bạn cũng phải chú ý nhiều hơn đến thông điệp cũng như nội dung có trên thiệp cưới. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn điều này và tránh những sai lầm không đáng có.

1.Truyền tải thông điệp ẩn qua tấm thiệp cưới

Muốn hiểu được điều này thì các đôi uyên ương trước hết cần phải đặt cho mình những câu hỏi, đầu tiên là nếu đôi uyên ương mời bạn bè là những người đã có gia đình thì cách viết ra sao để khi họ đọc vào cảm thấy mình được trân trọng? Thứ hai là với những người chưa lập gia đình thì cách viết ra sao, cấp trên của bạn thì ghi như thế nào, bạn bè đồng nghiệp, những người đã và chưa có gia đình…? Sau khi đặt ra những câu hỏi đó thì bạn mới lần lượt đi tìm câu trả lời và lúc ấy mới bắt đầu nhiệm vụ tiếp theo được.
2.Phân chia đối tượng khách mời

Sau khi lên danh sách khách mời xong thì bạn cũng phải phân chia các đối tượng khách mời, bắt đầu từ họ hàng, bạn bè thân thích, các mối quan hệ xã giao..., đây là việc giúp bạn dễ dàng xác định được người đứng tên trên tấm thiệp là ai và gửi thiệp ra sao.+ Đối với họ hàng, người thân: Nếu họ là những người lớn tuổi ở cương vị ông bà, cô dì, chú bác…thì người đứng ra mời không phải là đôi uyên ương mà chính là các bố mẹ của bạn, điều đó thể hiện được sự tôn trọng đối với các vị khách mời. Còn họ hàng là những người trẻ tuổi vai anh chị em họ thì bạn có thể tự đứng tên mời được, điều này thể hiện được sự gần gũi, thân thiện trong các mối quan hệ họ hàng.

+ Đối với hàng xóm: Ông bà ta vẫn từng nói “bán anh em xa, mua láng giềng gần”, điều đó cũng có nghĩa rằng, những người hàng xóm lâu năm ở một mức độ nào đó cũng có thể coi như là họ hàng gần gũi. Khi tổ chức đám cưới bạn cũng không nên bỏ qua các vị khách mời này, điều đó mới thể hiện được sự tôn trọng của bạn đối với họ. Quy tắc viết thiệp mời họ hàng so với việc viết thiệp mời cho hàng xóm cũng không có gì khác biệt, với người lớn tuổi thì bố mẹ bạn sẽ đứng ra mời, còn với bạn bè, hàn xóm ít tuổi hơn thì bạn hãy đứng ra mời, đưa thiệp tận tay họ hay nhờ bố mẹ.+ Đối với bạn bè, đồng nghiệp: Với đối tượng này thì không có liên can gì đến bố mẹ của bạn, người đứng ra viết thiệp cũng như người mời hoàn toàn đều là bạn. Điều quan trọng nhất là cách viết của bạn ra sao và hình thức đưa thiệp, thái độ của bạn như thế nào mới đảm bảo rằng vị khách mời ấy có đến dự hay không.

Thùy Duyên

tin cùng loại:


Mạng xã hội